Tiger Woods นักล่าถ้วยรางวัล แชมป์กอล์ฟโลก

Eldrick Tiger Woods นักล่าถ้วยรางวัล แชมป์กอล์ฟโลก

     วันนี้ทาง ufayour  นำรางวัลต่างๆที่ นักล่าถ้วยรางวัล Eldrick Tiger Woods หรือที่รู้จักกันในนาม “ไทเกอร์วูดล์”

ผลงาน และรางวัล ของEldrick Tiger Woods

     ในตอนท้ายของปี 1999 Tiger Woods กลายเป็นจุดสนใจของโลก เขาชนะ 9 ครั้งใน 13 เกมรวมถึงเกมใหญ่เกมหนึ่ง และได้รับเงินรางวัล 7.6 ล้านดอลลาร์ เขาชนะ 5 ครั้งในการแข่งขัน PGA Tour 6 ครั้งล่าสุดของปี

     และชัยชนะ 4 ครั้งล่าสุด ทำให้เขาเป็นผู้เล่นคนแรกที่ทำได้สำเร็จนับตั้งแต่ โฮแกน ชนะ 4 ทัวร์นาเมนต์ติดต่อกัน

     ในปี 1999 และการแข่งขัน PGA Tour 8 รายการของเขา ยังทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่คว้าแชมป์มากที่สุด รองจากมิลเลอร์ในปี 1974 ในตอนท้ายของปี 1999 เขาครองอันดับ 1 ของโลก และติดอันดับรายการเงินของ PGA Tour ด้วยสถิติ 6, 616, 585 ดอลลาร์ใน 21 เหตุการณ์

     ในปี 2000 Tiger Woods ได้รับรางวัล US Open, British Open, PGA Championship, Grand Slam, Canadian Open, Mercedes Championship, AT&T Pebble Beach National Professional-Amateur, Hill Bay Invitational, Memorial Tour, NEC Invitational Championship

     ในปี 2001 เขาได้รับรางวัล American Masters, World Challenge, NEC Invitational, Memorial Tour, Deutsche Bank-SAP European Open, Players Championship, Hill Bay Invitational และ Johnny Hogar Classic

     ในปี 2002 เขาได้รับรางวัล US Open, Masters, Grand Slam, American Express Championship, Buick Open, Deutsche Bank-SAP European Open และ Hill Bay Invitational

     ในปี 2003 เขาได้รับรางวัล American Express Championship, Western Open, Hill Bay Invitational, Buick Invitational และ Essen Tulleby Hole Championship

Tiger

ผลงาน และรางวัล (2)

     ในปี 2004 ได้รับรางวัล Essen Tulleby Hole Championship

     ในปี 2005 เขาได้รับรางวัล Buick Invitational, Ford Championship, American Masters และ British Open

     ในปี 2007 เขาได้รับรางวัล US PGA Championship อีกครั้ง

     ในปี 2008 แชมป์MasterCard Arnold Palmer Invitational (US Open)

     ในปี 2009 แชมป์ Buick Open และแชมป์ Australian Masters

     Tiger Woods ทำคะแนน 3 ต่ำกว่า 69 ในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน World Challenge ซึ่งเขาเป็นเจ้าภาพ

     และคว้าแชมป์ด้วยคะแนนรวม 278 (69-67-73-69) แซง Zach Johnson ซึ่งเป็นแชมป์ อย่างเป็นทางการครั้งแรก Tiger Woods ได้รับรางวัลในรอบ 2ปีนับตั้งแต่การระบาด ของเรื่องอื้อฉาวเมื่อปลายปี 2009

     ในปี 2012 เขาได้รับรางวัล Arnold Palmer Invitational, Memorial Golf Tournament และ AT&T National Championship

     เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2015 ไทเกอร์วูดส์นักกอล์ฟ หมายเลข 1 ของโลก แสดงสัญญาณเชิงบวกมากขึ้น ที่ Robert Tren Jones Golf Club เมื่อวันศุกร์ ตามเวลาเวอร์จิเนีย หลังจากที่เขายิงได้ 66 นัดเขาก็รีบเข้าสู่กลุ่มนำของ Guican Credit National Championship คะแนน 2รอบของวูดส์ คือ 134 (68-66), 8 อันเดอร์พาร์

      เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2017, วูดส์กลับไปยังสนามกอล์ฟ ที่จะเข้าร่วมใน 2017 วีรบุรุษท้าทายโลก ที่จัดขึ้นในบาฮามาส

     เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2018 การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ฤดูกาลของ PGA Tour สิ้นสุดลงที่สนามกอล์ฟ East Lake ในแอตแลนตา ในรอบชิงชนะเลิศวูดส์ยิงได้ 71 ประตูและคว้าแชมป์ในรอบสุดท้ายได้ 2 สโตรกนี่เป็นครั้งแรกที่วูดส์ได้รับถ้วยรางวัลแชมป์หลังจาก 1876 วันนี่คือชัยชนะใน PGA Tour ครั้งที่ 80 ของ “ไทเกอร์” ด้วย

     ในรอบสุดท้ายของการแข่งขันกอล์ฟเมโมเรียล ซึ่งสิ้นสุดลงในวันที่ 3 มิถุนายน 2019 ไทเกอร์วูดส์นักกอล์ฟชื่อดังไต่อันดับได้อย่างรวดเร็ว 16 อันดับด้วยคะแนน 67 (-5) และในที่สุดก็อยู่ในอันดับที่ 9 และคว้าอันดับ 10 ในฤดูกาลนี้อีกครั้ง

     เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ในการแข่งขัน ZOZO Championship 2019 Tiger Woods ได้รับรางวัลชนะเลิศด้วยความได้เปรียบ 3 จังหวะ คว้าแชมป์ PGA Tour ครั้งที่ 82 ครองแชมป์กับ Sam Slide และคว้าแชมป์ PGA Tour มากที่สุดในประวัติศาสตร์รายการหนึ่ง

ชีวิตของ ไทเกอร์วูดส์ หลังขวางแชมป์โลก

     หลังจากวีเจย์ซิงห์ วัย 41 ปีกลายเป็นอันดับหนึ่งของโลก ครั้งหนึ่งเขาเคยกล่าวว่า “ ไม่มีใครสามารถแทนที่วูดส์ ได้เขาทำให้กอล์ฟกลายเป็นกีฬาระดับโลก เป็นครั้งแรก”

     เอิร์ลวูดส์พ่อของเขาเป็นทหารผ่านศึก ในสงครามเวียดนาม โดยมีเชื้อสายจีน 1/4 เชื้อสายอินเดีย 1/4 และเชื้อสายแอฟริกัน อเมริกัน 1/2 คน แม่ของเขาเป็นคนไทย ที่อพยพมามีเชื้อสายไทย 1/2 เชื้อสายจีน 1/4 และเชื้อสายดัตช์ 1/4

     ดังนั้นไทเกอร์วูดส์เอง “มีเชื้อสายจีน 1/4 บรรพบุรุษแอฟริกัน 1/4 บรรพบุรุษไทย 1/4 เชื้อสายอินเดีย 1/8 และฮอลันดา 1/8”

     วูดส์เกิดมาพร้อมกับใบหน้าอันเป็นที่รัก ซึ่งยังทำให้ มันง่ายกว่าที่เขาจะได้รับการสนับสนุน และชื่นชมจากแฟนกอล์ฟทุกเชื้อชาติ
     จากนักกอล์ฟอาชีพผิวดำ คนแรกในประวัติศาสตร์ สู่บัลลังก์อันดับหนึ่งของโลก วูดส์ใช้เวลาน้อยกว่าสามปี และเขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ที่คว้าแชมป์กอล์ฟแกรนด์สแลม ในเวลาอันสั้น

     ในอาชีพการงาน 8ปีครึ่งวูดส์คว้าถ้วยรางวัลแชมป์ PGA Tour 42 รายการครั้งหนึ่งเขาเคยทำให้คู่ต่อสู้อย่างมิคเคลสัน (ปัจจุบันอยู่อันดับสามของโลก) ต้อง “พบนักจิตวิทยา เพื่อเอาชนะเขา” ก่อนเกมความกลัว
     ในปี 2544 วูดส์ได้เดินทางไปประเทศจีน เป็นครั้งแรก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Mission Hills Invitational ในเซินเจิ้น ตามรายงานของ “Sanlian Life” ในเวลานั้นแฟน ๆ 10,000 คนที่ขับรถ BMW และ Mercedes-Benz ไปที่ยสนามแข่ง เพื่อชม “ไทเกอร์”

     1 ล้าน แม้จะมีราคาสูง แต่มิชชั่นฮิลล์กอล์ฟคลับ ก็มีรายได้ จากการดำเนินงาน เพิ่มขึ้นเป็น 3เท่า ในปีถัดไป และปัจจุบันเป็นไม้กอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

     ข้อมูลอื่น ที่แสดงให้เห็นถึงอิทธิพลของ Woods มาจากNew York Times ในเดือนกุมภาพันธ์ ปีนี้ การแข่งขันชิงแชมป์ ระหว่าง วูดส์ และมิคเคลสัน ที่ฟอร์ดแชมเปี้ยนชิพ ส่งผลให้มีเรตติ้ง 5.9% ในอเมริกาเหนือ (คะแนนแต่ละเปอร์เซ็นต์แสดงถึงผู้ชม 760,000 คน)

     และการถ่ายทอดสดของNBC ยังสูงกว่าเรตติ้งการออกอากาศ พร้อมกันของ NBA ของ NBA เพราะวูดส์ตีกอล์ฟ NBA เป็นครั้งแรก
     เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2013 หนังสือพิมพ์ “USA Today” ของสหรัฐฯ ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงการคัดเลือก คู่กีฬายอดเยี่ยมของโลก ประจำปี 2013 ขณะที่วู้ดส์ และแมคอิลรอย ได้รับเลือกทั้งคู่